Giấy tờ cần quan tâm khi bán nhà Xã Hòa Xá Huyện Ứng Hòa

Bạn muốn mua nhà đất để xây mới phải tìm hiểu rõ đất có giấy chứng nhận quyền sử dụng hay không? xem lại mục đích sử dụng đất như  thế nào?nếu là đất thừa kế là tài sản chung khi chuyển nhượng cần được tất cả những người thừa kế ký, cần đến UBND  xác minh thông tin mảnh đất có nằm trong quy hoạch hay đang có tranh chấp gì không? để tránh rắc rối về sau. Nếu mua 1 phần trong 1 khu đất lớn phải đảm bảo khu đất của bạn đạt những điều kiện về tách thửa nhé. và chi phí khi làm việc tách thửa thì phải do ai chịu, cần phải rõ ràng vấn đề này.

Money-house-in-hand

Điều cần quan tâm khi  Huyện Ứng Hòa

+ Bạn muốn mua nhà đất để xây mới phải tìm hiểu rõ đất có giấy chứng nhận quyền sử dụng hay không? xem lại mục đích sử dụng đất như  thế nào?nếu là đất thừa kế là tài sản chung khi chuyển nhượng cần được tất cả những người thừa kế ký, cần đến UBND  xác minh thông tin mảnh đất có nằm trong quy hoạch hay đang có tranh chấp gì không? để tránh rắc rối về sau. Nếu mua 1 phần trong 1 khu đất lớn phải đảm bảo khu đất của bạn đạt những điều kiện về tách thửa nhé. và chi phí khi làm việc tách thửa thì phải do ai chịu, cần phải rõ ràng vấn đề này.

+ Nếu bạn muốn ở nhà chung cư thì xem chi tiết nội dung trong bản quy định, nhà chung cư cũng phải đảm bảo có những giấy tờ hợp lệ, hỏi kỹ về tình hình nước, điện, an ninh, thang máy; thời gian đóng cửa cùng hệ thống phòng cháy chữa cháy, thoát hiểm khi có trường hợp khẩn cấp xảy đến.

+ Nếu mua căn hộ dự án bạn nên xem các căn hộ mẫu trước khi đưa ra quyết định; không nên mua nhà gần thang máy; vấn đề ban công là riêng hay chung với hộ khác; khả năng cách âm của căn hộ ra sao? nếu mua thì thời gian giao căn hộ vào thời điểm nào. Nếu giao chậm mức độ bồi thường cho người mua ra sao? Nếu phát hiện thiết kế thi công không đúng với hiện trạng nhà thực phải xử lý thế nào? Hãy yêu cầu chủ đầu tư bổ sung phụ lục đến trang thiết bị được lắp sẵn.

Giấy tờ 

+ Tiến hành làm thủ tục mua bán nhà tại cơ quan tài nguyên môi trường, bao gồm 02 thủ tục là đăng ký sang tên sổ đỏ và kê khai nộp thuế . Tổng thời gian làm thủ tục đăng ký là 45-60 ngày. Thời hạn nhận thông báo nộp thuế là 15-20 ngày làm và thời hạn nhận kết quả là 15-20 ngày làm việc.

+ Quy trình các bước thực hiện thủ tục mua bán sau khi tiếp nhận một nửa hồ sơ của mình, bộ phận 1 cửa sẽ có giấy hẹn để bạn nộp thuế. Sau khi có thông báo thuế, bạn hoặc bên mua tiến hành đóng các khoảng thuế liên quan được kê trong giấy thông báo. Sau khi hoàn thành việc nộp thuế, cầm biên lai đến bộ phận 1 cửa để gửi 1 nửa hồ sơ còn lại. Sau khi tiếp nhận hồ sơ của bạn, một lúc sau bạn sẽ nhận được giấy hẹn đến nhận sổ.

+ Việc lý kết hợp đồng thì cả hai nên đến văn phòng công chứng để thực hiện nhé, ở đây họ sẽ lập ra bản hợp đồng theo yêu cầu của bạn và đối tác, hãy đọc kỹ trước khi ký nhé, và nếu thắc mắc gì thì nên hỏi lại cho rõ ràng.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *