Vấn đề hợp pháp khi bán nhà Xã Hòa Lâm Huyện Ứng Hòa

Xem xét các giấy tờ liên quan có bị làm giả hay không hợp lệ không nữa nhé? Trong trường hợp bạn gặp khó khăn trong việc đó có thể nhờ người có chuyên môn như nhân viên công chứng , cán bộ của phòng tài nguyên môi trường. Họ sẽ xem giúp bạn các loại giấy tờ đó có hợp lệ hay không?

Model home resting on top of US paper currency

Model home resting on top of US paper currency

Những điều cần lưu ý khi bán nhà Xã Hòa Lâm Huyện Ứng Hòa

+ Bạn cần hiểu rõ về căn nhà bạn muốn mua, xem nó đang trong quá trình tranh chấp hay chuyển nhượng gì không? trước khi quyết định mua. Để biết được vấn này bạn chỉ cần ra ủy ban nhân dân phường nơi có căn nhà hỏi xem những vấn đề mà căn nhà đó đang mắc phải, hoặc bạn có thể hỏi những người ở xung quanh đấy thế nào, những người ở đây sẽ cho bạn câu trả lời mà bạn mong muốn đấy.

+ Xem xét các giấy tờ liên quan có bị làm giả hay không hợp lệ không nữa nhé? Trong trường hợp bạn gặp khó khăn trong việc đó có thể nhờ người có chuyên môn như nhân viên công chứng , cán bộ của phòng tài nguyên môi trường. Họ sẽ xem giúp bạn các loại giấy tờ đó có hợp lệ hay không?

+ Kiểm tra ngôi nhà trên thực tế và ngôi nhà trên giấy chứng nhận xem chúng có trùng khớp với nhau không nhé. Nhiều trường hợp trên giấy chứng nhận ghi là nhà cấp 4 nhưng trên thực tế lại khác thì khi làm thủ tục chuyển nhượng lại gặp phải không ít khó khăn đâu nhé. Cần tìm hiểu việc cấp phép xây dựng trong trường hợp như thế này.

Những vấn đề

+ Có vấn đề cần tư vấn như sau gia đình tôi mới xây nhà và hướng cửa sổ quay qua nhà hàng xóm, khi tôi mở cửa sổ thì hàng xóm không cho và ném đá. Vậy cho  tôi hỏi sự việc như trên thì ai sai?  Tôi đã làm đơn khiếu nại, tố cáo lên cơ quan có thẩm quyền nhưng vẫn chưa có câu trả lời. Tôi có thể gởi đơn lên cấp cao hơn không?

+ Giải đáp vấn đề đó như sau điều đầu tiên về hành vi trổ cửa sổ theo Điều 265 Khoản 2 Bộ luật Dân sự năm 2005  thì khi xác định đúng ranh giới, căn cứ khoản 2 nêu trên, bạn chỉ được trổ cửa sổ theo phương thẳng đứng chứ không được vượt qua ranh giới của đất liền kề.

+ Căn cứ vào quy định trên, bạn hãy xác định đúng ranh giới quyền sử dụng đất của mình và hàng xóm lại nhé bằng các thỏa thuận hoặc quyết định của cơ quan có thẩm quyền của nhà nước.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *