Tiêu chí cần thiết khi mua nhà Xã Đồng Tiến Huyện Ứng Hòa

Tùy vào năng lực tài chính của bản thân bạn mà chọn những địa điểm phù hợp. Địa điểm là cái khó có thể thay đổi được. Địa điểm phải phù hợp với bản thân bạn, gần nơi làm việc, gần chợ, hay bệnh viện….Và nên tránh mua những vị trí không thuận lợi như có tiếng ồn, ô nhiễm, bụi khí thải hay chất độc hại từ các cớ sở sản xuất và nhà máy gần đó.

house-model-in-right-hand-of-real-estate-agent

Tiêu chí khi mua nhà Xã Đồng Tiến Huyện Ứng Hòa

+ Tùy vào năng lực tài chính của bản thân bạn mà chọn những địa điểm phù hợp. Địa điểm là cái khó có thể thay đổi được. Địa điểm phải phù hợp với bản thân bạn, gần nơi làm việc, gần chợ, hay bệnh viện….Và nên tránh mua những vị trí không thuận lợi như có tiếng ồn, ô nhiễm, bụi khí thải hay chất độc hại từ các cớ sở sản xuất và nhà máy gần đó.

+ Khi mua nhà người mua cần phải xác định rõ mục tiêu như mua nhà là để ở hoặc để bán. Bản thân phải có đủ khả năng về tài chính của bản thân, tâm lý và vợ chồng có hòa thuận và tương lai sẽ gắn bó với ngôi nhà mới không? Chuẩn bị trước sẽ thành công được một nửa. Nếu như những vấn đề trên chưa đủ khả năng thì cũng không nên vội vàng.

+ Tài chính là vấn đề quyết định tối quan trọng về việc mua nhà, có những người tiết kiệm cả đời cũng không đủ để mua một căn hộ mới. Do vậy khi quyết định mua nhà, bạn nên chọn sao cho nó phù hợp với khả năng của bản thân. Còn nếu đi vay cũng không quá 1/4 giá trị của  ngôi nhà. Không vì yêu thích mà quyết định mua nhà để rồi phải chịu nhiều hậu quả không hay sau này, bởi ngoài việc mua nhà cũng phải chi tiêu nhiều việc khác nhau.

+ Khi mua nhà bạn không nên chỉ tập trung đến sổ đó mà còn phải xem xét đến nhiều giấy tờ cần liên quan khác nữa. Nếu mua nhà đang xây dựng thì phải có giầy tờ, hóa đơn đầy đủ và phải xem kỹ chủ trước đã trả bao nhiêu tiền hay còn nợ hoặc dính vào các vấn đề pháp lý, và có hợp pháp tranh chấp nào không. Bạn nên thuê những chuyên gia để giúp đỡ những vấn đề này kỹ lưỡng hơn.

Kinh nghiệm chọn

+ Việc bán nhà để mua một ngôi nhà mới không hẳn là miễn phí. Cần xem xét những chi phí giao dịch khác đi kèm với chi phí môi giới, phí vận chuyển ….

+ Việc dùng lại những đồ nội thất cũ là không nên. Vì vậy họ đã tốn nhiều khoản tiền vay mượn để sắm nội thất mới trong nhà. Nhưng nếu bạn không muốn phải ngập đầu trong các khoản nợ thì hãy sống trong căn nhà một thời gian rồi sau này xác định những thứ cần mua và tiết kiệm tiền để làm việc đó.

+ Thiếu sót lớn nhất của những người mua nhà lầu đầu tiên là quên kiểm tra kỹ càng ngôi nhà mình cần mua. Dù chỉ nhìn vẻ bề ngoài ngôi nhà trong thật bắt mắt nhưng bạn vẫn nên nhờ người có kiến thức chuyên môn kiểm tra lại mọi thứ trước khi mua nó.

+ Cần phải cân nhắc đến yếu tố phong thủy của ngôi nhà. Đừng bao giờ nhìn thấy một ngôi nhà đẹp mà hoa mắt rồi bỏ qua các vấn đề về phong thủy. Bởi nhà có thể trũng đẫn dến nứt hoặc ngập nước, nhà mà theo hướng nắng sẽ khiến bạn khó chịu, nóng bức. Đây là những yếu tố không phiền toái cho cuộc sống của bạn sau này.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *