Phương thức để thẩm định giá cả khi mua nhà Xã Minh Đức Huyện Ứng Hòa

Từ việc thẩm định nhà thông qua nhiều nguồn thông tin khác, tình trạng, giá cả, khu vực,… để có được so sánh và kết luận phù hợp nhằm ddauw ra mức giá cả hợp lý có thể dưới sự tự vấn của chuyên gia thẩm định nếu ngôi nhà có giá trị lớn.

Creative_Wallpaper_Real_Estate_016331_

Những điều người mua cần biết về

Chi phí và các giấy tờ pháp lý: Các chi phí bao gồm lệ phí, thù lao công chứng.

Người mua nhà đất:

  • CMND, hộ khẩu của vợ chồng.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (chứng nhận kết hôn nếu đã kết hôn)

Lưu ý: Trường hợp bên người mua nhà đất chỉ muốn một người đứng tên thì phải làm thủ tục thỏa thuận tài sản riêng hoặc văn bản thỏa thuận cử người đứng tên trên giấy chứng nhận

+ Căn cứ pháp lý ngôi nhà: người mua nhà, đất cần quan tâm các thủ tục, giấy tờ: đất, nhà phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng (sổ đỏ) và đúng diện tích thực địa;

+ Quy trình lập và kí hợp đồng: Được sự đồng ý của hai bên và chính quyền địa phương; hai bên đến phòng cơ quan có thẩm quyền mua hồ sơ làm thủ tục mua bán; đặt cọc: tiền cọc phụ thuộc vào yêu cầu của người mua (không nên quá 10% giá trị hợp đồng); Sau đó, Mời cơ quan địa chính xã, phường vào đo đạc; Chỉ thanh toán hết tiền khi nhận được giấy xác nhận chủ sở hữu đất, nhà do cơ quan có thẩm quyền cấp đứng tên người mua
+Cả hai bên  cùng đến phòng công chứng công chứng hợp đồng mua bán, khi đi mang theo giấy tờ gốc gồm CMND,  sổ đỏ, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn.
+Nộp hồ sơ ở phòng nhà đất. Nộp Thuế trước bạ 0,5% và thuế thu nhập cá nhân 2%.

Phương pháp thẩm định giá nhà đất Huyện Ứng Hòa

+Xem xét vị trí nhà: Nếu nhà ở vị trí mặt tiền thì có giá trị lợi ích kinh doanh cao hơn, thuận lợi cho đi lại nên giá bán cũng sẽ cao hơn các loại nhà hẻm.
+ Phân loại tình trạng nhà : là nhà cấp 4, cấp 3, cấp 2, cấp 1, biệt thự, hay biệt thự cao cấp… để định giá đúng và phải tính từ thời điểm xây dựng, sửa chữa nhà nhằm trừ khấu hao.

+Giá cả: Tham khảo bảng giá đất trên các tuyến đường do Thành phố ban hành, giá thị trường do các ngân hàng, công ty bất động sản khảo sát. Giá của những ngôi nhà lân cận.
+ Tra cứu thông tin về bất động sản trên các phương tiện các sàn giao dịch, trang đăng tin mua bán miễn phí… ngoài ra tìm những ngôi nhà tương đồng nhà mình định mua về diện tích, trục đường, khu vực… đã hoặc đang tiến hành giao dịch để có cơ sở so sánh về tình trạng cũng như giá cả
+ Từ việc thẩm định nhà thông qua nhiều nguồn thông tin khác, tình trạng, giá cả, khu vực,… để có được so sánh và kết luận phù hợp nhằm ddauw ra mức giá cả hợp lý có thể dưới sự tự vấn của chuyên gia thẩm định nếu ngôi nhà có giá trị lớn.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *