Những điều cần lưu ý khi thuê phòng trọ Xã Hòa Nam Huyện Ứng Hòa

Đề nghị chủ nhà dọn phòng sạch sẽ trước khi bạn chuyển đến vì đó chính là quyền lợi của bạn. Khi đặt cọc, yêu cầu chủ nhà viết giấy cam đoan, ghi rõ ràng điều khoản nếu mình trường hợp không thuê nữa có được nhận lại đặt cọc hay không.

realestate-sub-hero

Kinh nghiệm Huyện Ứng Hòa

+ Cảnh giác trước những thông tin từ  cò đất: Bạn có thể kiểm tra mức độ xác nhận của thông tin có phải là cò đất hay không thông qua việc tìm hiểu các địa chỉ hoặc thông tin đó ở trên mạng, các trang diễn đàn

+ Trường hợp các thông tin địa chỉ đó xuất hiện dày đặc và trong thời gian dài cũng có khả năng là cò đất hoặc là phòng trọ có vấn đề vì thế chưa có người thuê ở hoặc đã chuyển đi.

+Tự mình đến nơi để xem phòng trọ qua các thông tin, hoặc là đi dạo quanh khu vực trọ sinh viên để tìm kiếm và chủ động hỏi bởi có nhiều chủ trà dán ngay thông tin cho thuê phòng trọ ở trước cửa dãy trọ, nó lại thể hiện được mức độ đáng tin cậy và bạn còn có thể hỏi thôn g tin từ những người ở trọ ngay đó.

+ Khéo léo hỏi thăm các phòng bên cạnh hàng xóm xem tình hình an ninh có tốt không, mùa hè có nóng bức không,…

+ Đề nghị chủ nhà dọn phòng sạch sẽ trước khi bạn chuyển đến vì đó chính là quyền lợi của bạn. Khi đặt cọc, yêu cầu chủ nhà viết giấy cam đoan, ghi rõ ràng điều khoản nếu mình trường hợp không thuê nữa có được nhận lại đặt cọc hay không.

+ Nhiều bạn cho rằng số tiền đặt cọc nhỏ nên không quan tâm tới nhiều và cũng không nghĩ sẽ có rủi ro. Nhưng trên thực tế thì có nhiều chủ trọ thấy lợi trước mắt, và nhận tiền đặt cọc của nhiều người cùng một lúc nên đến khi bạn chuyển đến thì không được ở và cũng chẳng được nhận lại đặt cọc.

Những điều cần lưu ý khi 

+ Xác định trước khu vực thuê và giá thuê

– Xác định khu vực thuê: tốt nhất là hãy cố gắng tìm những nơi gần trường, trong vòng bán kính 1 – 2 km là tốt nhất.

– Xác định giá thuê phòng: Bạn cần phải xác định xem số tiền mà bố mẹ chu cấp cho mình là bao nhiêu, từ đó có thể tìm được phòng trọ phù hợp.

Một số yếu tố quan trọng quyết định giá thuê phòng:

– Loại phòng: Phòng trọ trong dãy nhà trọ sinh viên, phòng ở chung nhà với chủ, phòng ở nhà nguyên căn, hay phòng ở chung cư. Phòng khép kín hay không khép kín? Phòng có gác xép hay không có gác? Phòng có thể ở được mấy người? Tất nhiên, phòng có điều kiện tốt hơn, địa thế đẹp hơn sẽ có giá đắt hơn.

– Khu vực: Phòng ở các quận trung tâm hay ngoại thành, gần chợ, bệnh viện hay không? Những khu vực “hot” thường sẽ có giá tiền đắt hơn.

– Diện tích phòng và số người ở: Diện tích phòng rộng khoảng bao nhiêu có thể ở được một người hay 2 – 4 người?

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *