Hạn chế sai sót khi mua nhà Xã Kim Đường Huyện Ứng Hòa

Do trong quá trình đo đạc thiếu cẩn trọng hoặc hành vi khai khống, ăn gian mà số liệu tài sản trên giấy và thực tế  không giống nhau. VÌ vậy, bạn cần kiểm tra cẩn trọng, ví dụ trường hợp trên giấy là nhà cấp 4 nhưng thực tế là nhà 3 tầng thì là chưa được cập nhật hoặc không cập nhật được do chủ nhà xây dựng trái phép, sai phép, lấn chiếm thì rất khó khăn khi chuyển nhượng.

Model house and piggy bank balancing on a seesaw

Tìm hiểu thật kỹ pháp lý để hạn chế sai sót khi mua nhà Xã Kim Đường Huyện Ứng Hòa

  • Quá trình thương lượng, đàm phán:

+Không chỉ là sổ đỏ có đúng chủ hay không mà hiện tượng làm giả giấy tờ cũng rất nhiều vì vậy bạn cần thận trọng trong điểm này, xem kỹ giấy chứng nhận, nội dung rõ ràng sắc nét, dấu nổi đỏ không mờ nhạt. Dấu giả thường không sắc nét, màu mực nhòe,chữ và số không ngay ngắn gọn gàng mà bị xiêu vẹo… . Trường hợp không chắc chắn khi kiểm tra, bạn nên nhờ người có kinh nghiệm hoặc người có chuyên môn như công chứng viên, bộ phận tài nguyên môi trường.

+Do trong quá trình đo đạc thiếu cẩn trọng hoặc hành vi khai khống, ăn gian mà số liệu tài sản trên giấy và thực tế  không giống nhau. VÌ vậy, bạn cần kiểm tra cẩn trọng, ví dụ trường hợp trên giấy là nhà cấp 4 nhưng thực tế là nhà 3 tầng thì là chưa được cập nhật hoặc không cập nhật được do chủ nhà xây dựng trái phép, sai phép, lấn chiếm thì rất khó khăn khi chuyển nhượng.

  • Giai đoạn ký hợp đồng, thanh toán:
    + Các giấy tờ nên hạn chế viết tay, nên sử dụng mẫu của nhà nước, có phòng công chứng.

+ Người làm công chứng không nen là người thân của 2 bên sẽ rất khó làm bằng chứng sau này

+ Chọn phương thức thanh toán hợp lý, an toàn qua ngân hàng hoặc tiền mặt thì có nguời làm chứng, giấy tờ pháp lý đầu đủ.

Kinh nghiệm thương lượng giá khi

+Hãy tìm hiểu ý đồ của bên bán nhà thông qua việc để họ phát biểu ý kiến trước, từ đó mình có thể biết được giá họ muốn bán và đưa ra cơ sở giá phù hợp. Bản tính con người thường không muốn nhận ít hơn, vì thế họ thường đưa ra mức tăng hoặc giảm tương ứng với mức của bên còn lại.
+Thu thập thông tin thông qua lắng nge, bởi lắng nge sẽ giúp bạn có được nhiều thông tin hơn, cũng như tìm hiểu kỹ thông tin ngôi nhà, cac điểm yếu, mức giá những ngôi nhà lân cận. Tìm kiếm thông tin thông qua bạn bè, hàng xóm sẽ giúp bạn định giá tốt hơn đồng thời dễ dàng hơn trong quá trình thương lượng giảm gis xuống nếu nêu ra được điểm yếu của ngôi nhà.

+ Tỏ ra gần gũi, thân thiện đễ dễ có câu trả lời và cũng là chi phối cảm xúc của người bạn. Bởi đại đa số con người thường thiên về tình cảm.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *