Thủ tục khi mua nhà Xã Trường Thịnh Huyện Ứng Hòa

Khi đi xem nhà, bạn có thể quan sát bằng mắt thường các chi tiết của phần nổi như: Độ cứng của tường, nhãn hiệu của thiết bị vệ sinh,… Việc thẩm định này cần người có kiến thức chuyên môn nhất định. Do vậy, nếu không thông thạo về kiến trúc, xây dựng, bạn có thể nhờ người thân, bạn bè hiểu biết hơn hỗ trợ.

52161038

Cần quan tâm những tiêu chí gì khi mua nhà giá rẻ mua nhà Xã Trường Thịnh Huyện Ứng Hòa

+ Khi đi xem nhà, bạn có thể quan sát bằng mắt thường các chi tiết của phần nổi như: Độ cứng của tường, nhãn hiệu của thiết bị vệ sinh,… Việc thẩm định này cần người có kiến thức chuyên môn nhất định. Do vậy, nếu không thông thạo về kiến trúc, xây dựng, bạn có thể nhờ người thân, bạn bè hiểu biết hơn hỗ trợ.

+ Một ngôi nhà giá rẻ bạn cần phải sáng suốt lựa chọn bởi cũng có nhiều trường hợp xảy ra khi khu vực ngõ đi còn đang nằm trong tranh chấp, vì vậy hãy tìm hiểu kĩ có thể chuyên viên hay hàng xóm. Bởi nó sẽ gây rắc rối cho bạn sau khi dọn về ở đấy.

+ Nếu là chung cư hãy lựa chọn chung cư có chủ đầu tư uy tín tránh trường hợp dở khóc dỡ cười sau nhiều năm sống mới tá hỏa chung bị trong vùng bị ngân hàng siết nợ. Do vậy, bạn cần nằm chắc kĩ sổ sách, các hợp đồng và điều khoản, nắm chắc “đằng chuôi” như ông bà ta thường nói.

Quy trình thủ tục

+ Đầy đủ các hợp đồng cần thiết: Nếu cần thiết hãy nhờ sự giúp đỡ của chuyên viên và luật sư nếu bạn không rõ luật. Hợp đồng chuyển nhượng phải thực hiện tại phòng công chứng, Hợp đồng mua bán chuẩn phải tuân thủ mẫu của nhà nước soạn sẵn, bên mua và bán phải cung cấp đầy đủ thông tin cho việc mua bán này để công chứng viên hoàn thành hợp đồng.

+Hợp đồng và nội dung hợp đồng phải đảm bảo ghi rõ giá trị, cách thanh toán, cũng như quyền lợi và trách nhiệm của người mua và người bán đồng thời ghi rõ phương thức thanh toán và giá tiền đặt cọc.

+ Kê khai đóng thuế chính xác và rõ ràng tại cơ quan thuế: Người mua kê khai đóng thuế trước bạ, người bán kê khai đóng thuế thu nhập cá nhân,

Những điều cần cân nhắc trước khi quyết định mua nhà Xã Trường Thịnh Huyện Ứng Hòa

+Trước khi quyết định mua nhà bạn phải lập danh sách các mục cần kiểm tra về hiện trạng ngôi nhà, về các yếu tố phong thủy, môi trường sống xung quanh, về hợp đồng và các khoản khác liên quan,… . Điều này là hết sức quan trọng và cần được liệt kê danh mục kiểm tra một cách kỹ lưỡng bởi lẽ bạn có thể rất dễ bị chi phối bởi tâm lý người bán, hay các cách thuyết phục đàm phán họ đưa ra. Vì vậy, sự đánh giá khách quan về các mặt tổng quan và chi tiết là phải thận trọng. Hãy là vị khách hàng thông minh.

+ Hãy chọn cuộc sống hạnh phúc sau khi về nhà mới. Bởi ngoài khoản tiền mua nhà thì chi phí sửa sang và mua sắm lại vật dụng cho ngôi nhà như nguyện ý của bạn thì nguồn kinh phí cho nó cũng không hề nhỏ. Ngoài ra còn khoản tiền chi phí sinh hoạt hàng ngày, vì vậy cần tính toán cẩn thận trong vấn đề này

+Nên lưu ý mọi điều khoản cần phải được rõ ràng và chi tiết trong hợp đồng. Nếu không hiểu một điều khoản ha ngôn từ trong đó, đừng ngần ngại nhờ sự hướng dẫn và giải thích của luật sư hay môi giới. Nếu sau khi được giải thích bạn vấn không rõ ràng hay có các điều khoản không thể chấp nhận nên dừng ngay ký kết mua nhà để đảm bảo quyền lợi cho bạn và tránh bị thiệt thòi.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *