Kinh nghiệm ký hợp đồng trước khi thuê nhà Xã Lưu Hoàng Huyện Ứng Hòa

Trong hợp đồng phải ghi những điều khoản ràng buộc trách nhiệm giữa bạn và chủ mặt bằng, quyền lợi mỗi bên được hưởng. Trong hợp đồng ơhari ghi rõ càng tốt về thời gian thuê, diện tích, giá thuê bao lâu là tăng, tăng thì sẽ tăng giới hạn bao nhiêu phần trăm. Trường hợp đòi lại nhà thì đền bù thiệt hại sẽ như thế nào. Bạn nên tìm hiểu kỹ các điều khoản và dự trù chi phí phát sinh, hướng giải quyết cho những tình huống đó.

 

abstract 3d illustration of house on money stack, real estate business concept

abstract 3d illustration of house on money stack, real estate business concept

Điều cần quan tâm khi thuê nhà Xã Lưu Hoàng Huyện Ứng Hòa

+ Lựa chọn địa điểm thuê mặt bằng : Bạn phải định hướng đối tượng khách hàng chính mà bạn hướng tới, từ cơ sở đó lên kế hoạch kinh doanh, lựa chọn địa điểm phù hợp nhất.

+ Không gian đáp ứng nhu cầu khách hàng: Điều  quan trọng nhất đó là vị trí mặt tiền để kinh doanh, có thể diện tích không cần quá rộng.

– Phải có khu vực để xe tạo điều kiện cho khách hàng tới, không gây phiền hà cho hàng xóm và những người xung quanh giờ cao điểm bởi điều này cũng khiến tâm lý e ngại của khách hàng không muốn lui tới.

– Không gian cần chăm chút, bố trí ánh sáng giúp khách có cảm giác thoải mãi, như trong hàng quán ăn cũng cần chú trọng đến phong cách riêng của quán, thể hiện sự sáng tạo, gu thẩm mỹ và là chiến lươc để khách hàng quay lại.

+ Những yếu tố khác của mặt bằng: Xác nhận thông tin tình trạng mặt bằng như là có nằm trong khu vực quy hoạch hay không, lối thoát hiểm và đường điện nước, gas.

+ Kí kết hợp đồng:Trong hợp đồng phải ghi những điều khoản ràng buộc trách nhiệm giữa bạn và chủ mặt bằng, quyền lợi mỗi bên được hưởng. Trong hợp đồng ơhari ghi rõ càng tốt về thời gian thuê, diện tích, giá thuê bao lâu là tăng, tăng thì sẽ tăng giới hạn bao nhiêu phần trăm. Trường hợp đòi lại nhà thì đền bù thiệt hại sẽ như thế nào. Bạn nên tìm hiểu kỹ các điều khoản và dự trù chi phí phát sinh, hướng giải quyết cho những tình huống đó.

Kinh nghiệm khi ký hợp đồng thuê nhà Xã Lưu Hoàng Huyện Ứng Hòa

+ Chủ thể ký Hợp đồng:Nếu tài sản là sở hữu đứng tên hai vợ chồng thì cả hai phải cùng ký tên vào, còn nếu một người ký thì bắt buộc phải có ủy quyền mà có công chứng chứng thực của Cơ quan nhà nước.

+ Công chứng, chứng thực Hợp đồng:Theo hiện nay, Phaspt luật không quy định hợp đồng phải bắt buộc công chứng, việc chứng thực là tự nguyện và dựa vào yêu cầu của các bên. Do đó, có thể các bên mua mẫu hợp đồng và ký tên thì sẽ có hiệu lực pháp lý.

+ Tiền đặt cọc: Số lượng tiền đặt cọc giữa vào thỏa thuận của hai bên, khi đặt cọc nên có các giấy tờ ghi lại làm bằng chứng.

+ Đồng tiền :Tuyệt đối không sử dụng đồng ngoại tệ để làm đồng tiền thanh toán vì khi có khởi kiện hợp đồng bị vô hiệu.

+ Phương thức thanh toán: Dựa vào thỏa thuận của hai bên theo từng thời hạn nhưng ưu tiên các phương thức đảm bảo tính an toàn, tránh sự lật lọng sau này.

+ Vi phạm hợp đồng:Nên quy định thời hạn thanh toán tiền, hình thức thanh toán và các mốc thời gian, hạn trễ tối đa để có hướng xử lý khi có vi phạm hợp đồng.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *