Đơn phương hủy hợp đồng sau khi thuê nhà Xã Cao Thành Huyện Ứng Hòa

Phải đảm bảo căn nhà bạn thuê không bị ùn tắc giao thông vào thời gian cao điểm nhé, việc này sẽ tốn của bạn rất nhiều thời gian đó. Tìm những ngôi nhà nào có điều kiện giao thông thuận lợi với bạn nhất nhé.

real-estate-155524_960_720

Kinh nghiệm thuê nhà Xã Cao Thành Huyện Ứng Hòa

+ Đảm bảo vấn đề an ninh trong vực nhà thuê của bạn nhé. Đó là việc đầu tiên cần phải tính đến, muốn có được phòng trọ tốt thì chọn những nơi có tình hình an ninh đảm bảo, không nên gần bến xe hoặc chợ vì những khu vực như thế rất phức tap, điều kiện an ninh sẽ không được đảm bảo.
+ Ngoài tìm hiểu những thông tin về ngôi nhà bạn muốn thuê thì đừng bỏ qua thông tin của chủ thuê nhà nhé, bạn chỉ cần đi 1 vòng xung quanh căn nhà, hỏi mấy người hàng xóm ở gần đấy, họ sẽ cho bạn biết ai là chủ thực sự của căn nhà đó.
+Phải đảm bảo căn nhà bạn thuê không bị ùn tắc giao thông vào thời gian cao điểm nhé, việc này sẽ tốn của bạn rất nhiều thời gian đó. Tìm những ngôi nhà nào có điều kiện giao thông thuận lợi với bạn nhất nhé.

+ Không nên chọn những căn nhà nào quá xa với công ty của bạn làm việc nhé, điều này làm bạn mất khá nhiều thời gian để di chuyển cũng như hao tốn nguyên liệu nhiều vào việc phải đi lại hằng ngày nhé, chi phí xăng xe và hao tổn động cơ cũng là 1 khoản chi phí không nhỏ đấy.

Đơn phương huỷ hợp đồng khi Huyện Ứng Hòa

+ Vấn đề cần tư vấn hôm nay là Tôi thuê một căn nhà nguyên căn để dạy anh văn và thời hạn hợp đồng là một năm, từ khi ký hợp đồng cho đến nay là đã được 4 tháng. Nhưng vì vấn đề tâm linh, tôi không muốn thuê căn nhà đó nữa và có báo với chủ nhà  là xin huỷ hợp đồng, tôi chấp nhận mất cọc để được huỷ hợp đồng, nhưng chủ cho thuê không đồng ý. Hợp đồng của 2 bên có công chứng. Vậy thì tôi có được đơn phương huỷ hợp đồng được không?và thiệt hại ra sao ạ!

+ Vấn đề được giải đáp theo Bộ luật dân sự 2005 về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà theo Điều 426 thì trường hợp mà bạn nêu không thuộc 1 trong ba trường hợp theo Điều 498, tại khoản 2 .Vì thế, nếu bạn đơn phương chấm dứt hợp đồng,  bạn sẽ phải bồi thường hoàn toàn thiệt hại cho bên cho thuê tại khoản 4, Điều 426,  theo quy định

+Nếu đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà theo đúng quy định tại Điều 498 ,khoản 2 ,khoản 3 của Bộ luật Dân sự thì bên thuê nhà sẽ được lấy lại tiền đặt cọc và không phải bồi thường bất cứ điều cho bên cho thuê.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *