Hiệu lực của hợp đồng thuê nhà Thị trấn Vân Đình Huyện Ứng Hòa

Nếu bên thuê không trả tiền thuê nhà trong ba tháng liên tiếp trở lên mà không có lý do chính đáng và sử dụng nhà thuê không đúng theo mục đích thuê ban đầu;Làm nhà thuê hư hỏng nghiêm trọng thì phải tiến hành đền bù theo quy định cho chủ thuê nhà.

real-estate-1468146_960_720

Kinh nghiệm khi thuê nhà Thị trấn Vân Đình Huyện Ứng Hòa

+ Người chủ cho thuê phải đảm bảo các quyền của người được thuê là giao nhà cho bên thuê đúng thời điểm ghi trong hợp đồng, người thuê nhà được sử dụng ổn định căn nhà trong khoản thời gian được thuê. Chủ nhà phải tuân thủ việc sửa chữa nhà theo đúng định kỳ, nếu trong quá trình thuê mà chủ nhà không sửa chữa nhà để gây thiệt hại cho bên thuê thì chủ nhà phải có trách nhiệm bồi thường. Tạo mọi điều kiện để bên thuê sử dụng được tối đa diện tích mà họ thuê

+ Ngược lại bên được thuê cũng phải hoàn thành nghĩa vụ của mình đối với chủ thuê nhà là đóng tiền thuê nhà đúng hạn theo hợp đồng. Chi trả các khoản phí sinh hoạt như điện và nước đầy đủ cho chủ nhà, nếu đơn phương hủy bỏ hợp đồng thì phải báo cho bên thuê biết trước 1 tháng.

+ Nếu bên thuê không trả tiền thuê nhà trong ba tháng liên tiếp trở lên mà không có lý do chính đáng và sử dụng nhà thuê không đúng theo mục đích thuê ban đầu;Làm nhà thuê hư hỏng nghiêm trọng thì phải tiến hành đền bù theo quy định cho chủ thuê nhà.

Tư vấn Huyện Ứng Hòa và hiệu lực của hợp đồng thuê nhà ?

+ Vấn đề cần được tư vấn, nếu hai bên chỉ ký và đóng dấu của công ty mà không đến văn phòng công chứng làm thủ tục chứng thực hợp đồng. Vậy hợp đồng có đúng với quy định của pháp luật hay không? Nếu một có con dấu và chữ ký ràng còn bên kia là chữ ký photo nhưng cũng có dấu mộc đỏ thì hợp đồng có giá trị về mặt pháp lý hay không?

+ Trả lời vấn đề như sau theo Bộ luật dân sự 2005 và Điều 492 thì khi bạn và bên đối tác giao kết hợp đồng thuê nhà trong vòng 1 năm. Theo quy định thì hợp đồng của mình phải được công chứng ở văn phòng công chứng mới hợp lệ

+ Hợp đồng thuê nhà phải được lập thành văn bản và nếu thời hạn thuê trên 6 tháng thì bắt buộc phải có công chứng hoặc chứng thực đúng quy định, trừ trường hợp pháp luật có những quy định khác.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *