Tư vấn cần nắm rõ khi thuê nhà Xã Đông Lỗ Huyện Ứng Hòa

Bạn nên gọi điện trước với chủ thuê nhà để hỏi thêm chi tiết thông tin về ngôi nhà mà bạn muốn thuê, nếu mà chủ nhà không trả lời được thì bạn nên xem lại nhé, có thể bạn sẽ bị lừa đấy. Nếu đúng là chủ nhà, sau khi đã cung cấp thông tin cần thiết cho bạn, bạn nên hẹn thời gian để xuống trực tiếp căn nhà nữa nhé, điều này nên làm để cho chủ nhà có thể chuẩn bị trước khi bạn đến.

Real-Estate-1

Kinh nghiệm khi thuê nhà Xã Đông Lỗ Huyện Ứng Hòa

+ Tìm hiểu những thông tin sơ bộ về căn nhà mà bạn muốn thuê. Như chủ căn nhà đó là ai, căn nhà đó nằm ở vị trí như thế nào, có thuận tiện cho bạn hay không? và căn nhà đó có giá như vậy là hợp lý không? hãy tìm hiểu những thông tin đó nhé.

+Nếu bạn không thể tìm hoặc không có kinh nghiệm trong vấn đề này thì bạn có thể tìm đến 1 nhân viên tư vấn nhé. Đây là 1 việc quan trọng để đỡ tốn công sức cũng như thời gian của bạn đấy. Với những kiến thức và hiểu biết của họ, họ sẽ giúp bạn tìm thuê được 1 ngôi nhà như ý định của bạn nhanh thôi, vì họ đã có sẵn thông tin trên hệ thống hết rồi.

+ Bạn nên gọi điện trước với chủ thuê nhà để hỏi thêm chi tiết thông tin về ngôi nhà mà bạn muốn thuê, nếu mà chủ nhà không trả lời được thì bạn nên xem lại nhé, có thể bạn sẽ bị lừa đấy. Nếu đúng là chủ nhà, sau khi đã cung cấp thông tin cần thiết cho bạn, bạn nên hẹn thời gian để xuống trực tiếp căn nhà nữa nhé, điều này nên làm để cho chủ nhà có thể chuẩn bị trước khi bạn đến.

Tư vấn thuê nhà Xã Đông Lỗ Huyện Ứng Hòa

+ Vấn đề cần được tư vấn như thế này Tôi có làm hợp đồng công chứng thuê quyền sử dụng đất và mục đích ban đầu là thuê nhà nhưng vì căn nhà chưa được nhà nước công nhận để kinh doanh. Với thời hạn là 3 năm kể từ ngày 20/11/2015 đến 20/11/2018 với các cam kết là Bên cho thuê chỉ được lấy lại nhà sau khi tôi thuê được 1 năm rưỡi và phải thông báo trước 3 tháng, nếu không sẽ bồi thường cho tôi số tiền là gấp 3 lần số tiền tôi đặt cọc. Ngược lại tôi được quyền chấm dứt hợp đồng thuê và yêu cầu trả lại tiền cọc nhưng với điều kiện là phải báo trước 03 tháng. Nếu ko tôi sẽ mất cọc và phải bồi thường thêm gấp đôi số cọc đó. Hợp đồng đã được công chứng , sau đó tôi tiến hành sửa lại nhà thuê. Sau gần 1 tháng thuê thì chủ nhà nói bán nhà, vậy tôi phải giải quyết vấn đề này ra sao?

+ Vấn đề được giải đáp dựa trên Bộ luật Dân sự 2005 là bạn nên yêu cầu bên cho thuê lập biên bản thanh lý hợp đồng. Trong đó có quy định điều kiện để thanh lý hợp đồng . Nếu bên cho thuê nhà không chịu kí hay muốn kéo dài thời gian thì bạn nên nộp đơn ra Tòa án để khởi kiện nhằm bảo vệ quyền lợi của mình.

+Vì bạn vẫn giữ hợp đồng thuê nhà nên dù cho bên cho thuê đã bán đất thì căn cứ vào bản hợp đồng bạn có thể nộp đơn khởi kiện ở tòa án nhân dân để bảo vệ quyền và lợi ích của chính mình.

+ Trong trường hợp này, bên cho thuê là người bị khởi kiện do vi phạm hợp đồng, theo Điều 422 của Bộ luật dân sự 2005

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *