Những điều phải nhớ khi tìm và thuê phòng trọ Xã Hồng Quang Huyện Ứng Hòa

 Hỏi về khoản tiền đặt cọc, Có cần nộp tiền đặt cọc hay không, nếu có thì nộp là bao nhiêu, có được nhận lại không nếu có thì được nhận trong trường hợp nào?

real-estate-recovery

Những lưu ý khi tìm thuê phòng trọ Xã Hồng Quang Huyện Ứng Hòa

+ Đối với người môi giới: Bạn phải hỏi xem phí dịch vụ khi dẫn đi xem nhà, nếu tốn phí thì tốt nhất nên có thỏa thuận là chỉ trả khi khi nếu thuê được nhà. Và tốt nhất thì không nên sử dụng dịch vụ này vì hiện nay để tiếp cận thông tin là không phải khó nên có thể tiếp cận qua các nguồn thông tin khác nhau

+ Là chủ nhà:Xác minh có phải là chủ nhà hay không hay chỉ là giả danh, hoặc không có minh chứng cụ thể là chủ nhà. Hỏi các thông tin về giá phòng, tiền điện nước,..

+ Hỏi về khoản tiền đặt cọc, Có cần nộp tiền đặt cọc hay không, nếu có thì nộp là bao nhiêu, có được nhận lại không nếu có thì được nhận trong trường hợp nào?

Điều nên nhớ khi tìm và

+ Đọc kỹ hợp đồng: Đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng thuê phòng trọ nếu có, chú ý tới các chi tiết trong hợp đồng, xem có quy định nào mà bạn chưa hiểu rõ.

+ Hợp đồng và trường Đại học là bạn tốt của bạn!:Cuối cùng, trong trường hợp bạn có vấn đề, hãy tìm tới trường đại học hay hội đồng địa phương để xin tư vấn. Các trường Đại học thường có một ban tư vấn riêng về vấn đề nhà ở cho sinh viên nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng tư vấn nhé. Tương tự, hội đồng địa phương cũng là nơi sẽ hỗ trợ bạn trong trường hợp xấu nhất.

+Tìm hiểu khu vực bạn ở trọ: Cần kiểm tra khu vực bạn ở trọ xem đó có phải là một nơi an ninh hay không bởi có những khi bạn sẽ đi sớm về khuya, do tham gia tiệc tùng hay lỡ đi học về khuya,… ngoài ra cũng quan tâm đến khoảng cách của phòng trọ tới các siêu thị, địa điểm, đặc biệt là nơi trường học. Có xa nơi làm việc/ trường học không, khoảng cách và chi phí di chuyển đến trường là bao lâu, chi phí như thế nào

+ Giữ lại tất cả các bằng chứng bằng chữ viết: Một khi đã ở trong nhà rồi, bạn cần giữ các tin nhắn viết tay (email) nội dung xoay quanh các yêu cầu, câu hỏi và trả lời giữa bạn và chủ nhà. Nếu họ hứa sẽ làm gì đó (sửa chữa đồ đạc chẳng hạn), hãy yêu cầu họ viết email để giữ lại bằng chứng.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *