Thủ tục pháp lý khi mua nhà Xã Phương Tú Huyện Ứng Hòa

Giấy mua bán chỉ viết bằng tay: Đã có  vô số tranh chấp sau mua bán nhà, đất chỉ vì người mua thiếu cẩn trọng trong quy trình tiến hành giao dịch mà đáng lẽ ra phải được thực hiện nơi có thẩm quyền cơ sở với các giấy tờ phải hợp lệ theo quy định của nhà nước.Đây là tình trạng phổ biến trên thị trường mua bán nhà, đất.  Đặc biệt, ở các tỉnh thành có thị trường bất động sản phát triển mạnh như Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng, Bình Dương,

Buying_home_agreement

Pháp lý mua nhà Xã Phương Tú Huyện Ứng Hòa

+ Giấy biên nhận: nhiều người mua nhà đất với vấn đề công chứng, làm chứng đã trả đủ tiền.  Lý do, giấy biên nhận chỉ viết tay (không công chứng) liệu có là bằng chứng hợp pháp cho việc mua bán nhà của người mua và người bán. Vì vậy hãy cẩn trọng trong việc làm các giấy tờ pháp lý, tìm hiểu thêm các nguồn thông tin.

+ Giấy mua bán chỉ viết bằng tay: Đã có  vô số tranh chấp sau mua bán nhà, đất chỉ vì người mua thiếu cẩn trọng trong quy trình tiến hành giao dịch mà đáng lẽ ra phải được thực hiện nơi có thẩm quyền cơ sở với các giấy tờ phải hợp lệ theo quy định của nhà nước.Đây là tình trạng phổ biến trên thị trường mua bán nhà, đất.  Đặc biệt, ở các tỉnh thành có thị trường bất động sản phát triển mạnh như Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng, Bình Dương,

+ Thủ tục: bên người mua chuẩn bị giấy tờ:

  • CMND và hộ khẩu của cả vợ chồng.
  • xác nhận tình trạng hôn nhân (bổ sung chứng nhận đã kết hôn nếu đã kết hôn)

+ Lập và ký kết  hợp đống: Khi hoàn tất hồ sơ, hai bên đi đếnđơn vị hành nghề công chứng để làm thủ tục ký kết hợp đồng. Tổ chức công chứng sẽ soạn thảo hợp đồng và công chứng theo quy định luật pháp , xuất ra 4 bản chính hợp đồng:

  • Bản cấp cho bên bán.
  • Bản cấp cho bên mua.
  • Bản lưu ở cơ quan thuế.
  • Bản lưu ở cơ quan trước bạ nhà đất.

Những phòng tránh khi Huyện Ứng Hòa

+Xác định tài sản có liên quan tới giao dịch hay rắc rối nào không như ủy quyền, cầm cố, bảo lãnh, đặt cọc,… Nếu có, phải có hướng giải quyết phù hợp vì theo nguyên tắc các giao dịch đang có phải hủy bỏ thì mwois thực hiện được giao dịch tiếp thông qua phòng công chứng.

+Kiểm tra lại các giấy tờ liên quan đến chuẩn bị hồ sơ như CMND, sổ đỏ, giấy chứng nhận kết hôn,.. có bị nhòa hay mờ không rõ chữ thì phải làm và cấp lại.

+Kiểm tra các giấy chứng nhận của tài sản liên quan có còn nợ nhà nước, chưa thành toán đầy đủ các khoản phí thuế,.. hay không?

+Kiểm tra tính minh bạch của giao dịch có giấu diếm, vội vàng hay khuất tất gì không tránh những rắc rối tranh chấp sau này.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *