Cần chú ý khi làm hợp đồng thuê phòng trọ Xã Liên Bạt Huyện Ứng Hòa

Khi  thời gian thuê chưa hết hạn thì  có thể không thuê nữa được không? va giải quyết ra sao. Cần phải báo tối thiểu trước bao nhiêu ngày? Có thỏa thuận nào về trách nhiệm vi phạm hợp đồng(như chấm dứt thuê trước thời hạn) hay là không?

real-estate-technology-report-1400x600

Những điều cần chú ý khi lập hợp đồng thuê phòng trọ Xã Liên Bạt Huyện Ứng Hòa

+ Các chi phí khác: Ngoài các khoản chi phí giá cả thì còn có các chi phí khác như tiền điện, nước, internet và phí giữ xe thì còn có những khoản phí phát sinh mà có những chỗ ở trọ không phải đóng nhưng có những chỗ vẫn phải đóng như quỹ công cộng, phí quản lý, thuế,… vì vậy những khoản phí này do ai chịu? hãy hỏi rõ và có thỏa thuận cụ thể với chủ trọ.

+ Xác minh chủ nhà:Khi ký hợp đồng cũng cần phải nhớ tới việc yêu cầu chứng minh chủ nhà như xuất trình giấy chứng minh nhân dân,  phiếu thuê nhà, giấy quyền sở hữu,… hoặc các giấy tờ chức thực tư cách của chủ nhà tránh trường hợp là chủ nhà thứ 2 và trong hợp đồng có sự nghiêm cấm cho người khác thuê.
+ Tiền thuê: Trong hợp đồng cũng cần ghi rõ là tiền thuê bao nhiêu, thời hạn thuê, hình thức trả,..

+ Tiền đặt cọc: Khoản tiền đặt cọc là bao nhiêu, khi nào thì được trả lại và trong trường hợp nào thì được trả lại.
+ Chấm dứt hợp đồng:Khi  thời gian thuê chưa hết hạn thì  có thể không thuê nữa được không? va giải quyết ra sao. Cần phải báo tối thiểu trước bao nhiêu ngày? Có thỏa thuận nào về trách nhiệm vi phạm hợp đồng(như chấm dứt thuê trước thời hạn) hay là không?

Những vấn đề cần quan tâm khi cho thuê phòng trọ Xã Liên Bạt Huyện Ứng Hòa

+ Ghi rõ số tiền thuê nhà bằng Việt Nam đồng, vì theo quy định của pháp luật thì không được thỏa thuận bằng ngoại tệ, bởi nếu dùng ngoại tệ sẽ khiến hợp đồng bị vô hiệu hóa.

+ Có thỏa thuận về thay đổi giá cho thuê, nếu như là hợp đồng 5 năm thì sau 1 hoẳ 2 năm có -thể thỏa thuận lại giá nhà và thường tăng không quá từ 10-15%

+ Thỏa thuận rõ ai sẽ phải đóng tiền thuế hàng tháng.

+ Trong hợp đồng phải có điều khoản quy định rõ: công ty hoặc cá nhân có được phép cho thuê lại phòng hoặc cả căn nhà hay không.

+ Nên đề cập thêm rằng bên thuê không được tự ý thay đổi cấu trúc ngôi nhà mà chưa có sự đồng ý của chủ nhà.

+ Nếu cho thuê từ 6 tháng trở lên thì hợp đồng phải có sự chứng nhận của cơ quan công chứng để đảm bảo tính pháp lý và làm căn cứ để giải quyết tranh chấp sau này.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *